Vì sao trên xe khách không có cửa lên xuống cho tài xế?

Vì sao trên xe khách không có cửa lên xuống cho tài xế? Vậy lý do vì sao lại không có cửa lên xuống cho tài xế ở những xe khách trên 45 chỗ ngồi là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những lý do sau đây nhé.

– Đây là lý do tào lao nhất, mà có thể nhiều người đang suy nghĩ đến đó là :  Bao nhiêu sinh mạng trên xe, giả dụ xe gặp sự cố mà ổng mở cửa nhảu xuống trước thì cả xe làm thế nào??? Đó là suy nghĩ đầu tiên của nhiều người nhưng sự thật thì ko phải vậy, thiết kế như này là có lý do của nó.

vì sao xe khách lớn không có cửa bên tài xế

Xe 45-50 chỗ cả xe có cửa ở phía đầu, tài xế lên xe dễ dàng, không nhất thiết phải thêm 1 cửa riêng.
xe 16, 30 chỗ cửa cho hành khách nằm giữa hông xe, tài xê đi đường đó sẽ rất bất tiện. Lý do cửa hành khách nằm tụt phía sau so với xe 45-50 chỗ vì xe 16,30 chỗ đặt phần máy ngay dưới mông tài xế, xe to đặt động cơ phía sau. Vì thế xe nhỏ sàn phía trước bị gồ lên bởi động cơ chiếm chỗ + trần thấp khó khăn cho khách đi lại nếu toàn bộ đi bằng cửa trước, nên bố trí cửa riêng cho hành khách ở ngang hông.
– Thứ hai, theo ý định người thiết kế kỹ thuật của xe, thân xe liền khối sẽ chắc chắn, lại có thêm không gian để đặt thiết bị ở vị trí tài xế. Việc không cửa cũng bớt phần xộc xệch, giảm tiếng ồn và tăng thẩm mỹ cho xe.

– 1. giảm chi phí
2. Tăng thẩm mỹ

* tuy nhiên lý do quan trọng nhất tôi nghĩ là do “hạn chế về thiết kế – kỹ thuật”
– Vì xe > = 45 chỗ; nó rất cao so với mặt đường. Do vậy để thiết kế 1 cửa riêng cho tài xế vô cùng bất cập; vì để đảm bảo độ dốc (độ thấp) phù hợp cho tài bước xuống đất. Thì phải gần giống cửa khách xuống (cửa khách xuống có 2-3 bậc).

– Vậy để đảm bảo có độ thấp đủ để tài xế bước xuống phù hợp thì lại lấn sang bên cửa khách, vậy là ko đủ rộng cho lối khách xuống;

– Mà không đủ độ thấp cho tài xế xuống thì người ta bỏ luôn, vì cái này không bắt buộc. Vì nếu có mà cao quá thì phải làm bậc/cầu thang cho tài xế tóm lấy tay bám, nhẩy lên xe.

– Các bạn có thể xem lại các xe >= 45 ghế đời cũ (còn gọi là xe “Vỏ dưa”, xe Ba đình….có cửa cho bên lái và thiết kế của khách ở giữa xe)

– Thiết kế cửa bên lái riêng và cửa khách ở giữa rất xấu, do phải làm “thang, bậc” cho tài xế leo lên, thứ 2 cửa ở giữa xe làm mất nhiệt (lạnh/nóng) điều hòa nhanh nên họ chuyển hết còn 1 cửa trước; đồng thời để xe đẹp và giảm độ ồn khi thiết kế kính liền khối luôn. Không mở ra 1/2 nữa (chỉ thiết kế ô nhỏ chỗ cửa tài xế để thao tác quẹt thẻ, mua vé….và một số xe có cửa sổ tại ô kính phía sau cùng chắc để lấy đồ nhỏ cho tiện)

– Còn lý do so sánh lái xe với phi công (xe khách và máy bay dân dụng) tôi thấy ko hợp lý; vì phi công họ ở khoang lái riêng biệt; để đảm bảo an toàn bay và tránh khủng bố họ ko trang bị dù trên máy bay dân dụng. Tránh khả năng tầu bay xảy ra tai nạn phi công nhẩy dù chạy mất; khủng bố cướp máy bay giết phi công lấy dù chạy mất)

– Họ thiết kế cửa gần tài xế phía trước chắc còn lý do cho lái phụ xe có thể xuống xe nhanh nhất để còn đảm bảo phục vụ khách nhanh nhất….

Trả lời