8 BƯỚC CƠ BẢN CHĂM XE SH mà bạn nên nhớ

8️⃣ BƯỚC CƠ BẢN CHĂM XE SH🛵
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

1️⃣ DẦU MÁY:Nên thay dầu tổng hợp như Motul 5W-40, Sell utra 5W-40, mobil 1 gold 5W-30 , liqui Moly 5W-30. Lời khuyên của tôi là anh em nên chọn dầu có phẩm cấp API SN và SM, không nên chọn phẩm cấp từ SL trở xuống nhé…
Kỳ thay dầu tiếp theo sẽ là 2000 đến 2500km tuỳ loại dầu,và đối với xe tay ga dùng JASO MA hoặc MB điều được.

2️⃣ DẦU LÁP: thì chạy khoảng 4500➡6000km thì thay 1 lần tuỳ loại, nên thay Castrol, Motul, total, Liqui Moly. Với Sh VN thì láp hay bị gào và réo, vì vậy thay dầu láp liqui Moly sẽ tốt hơn cả.

3️⃣ DUNG DỊCH LÀM MÁT: cứ mỗi 4000➡5000km nên kiểm tra 1 lần, nếu thiếu thì bổ xung, Nước làm mát thì khoảng 1v➡1,5v nên xả hết và thay mới.

– Khi bảo dưỡng thì nên thay nước mới. Ít nhất phải sử dụng của Honda, khá hơn thì sử dụng Castrol, Motul, Liquy Moly. Không sử dụng các loại nước kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm mát và hệ thống làm mát.

4️⃣ BẢO DƯỠNG: Xe mới, chạy được 8000 -1 vạn km thì bảo dưỡng lần đầu, Lần đầu bảo dưỡng nên bảo dưỡng toàn bộ xe,kiểm tra và thay dầu máy, dầu láp, lọc gió, nước mát. Sau đó nếu xe không có sự cố bất thường thì cứ 8 tháng đến 1 năm lại bảo dưỡng 1 lần, hoặc theo km cứ 8000-1 vạn km nên bảo dưỡng 1 lần. Riêng bộ côn chạy sau 1v km thì cứ khoảng 5000m nên bảo dưỡng 1 lần.

5️⃣ BUGI và LỌC GIÓ: Bugi thì thay định kỳ 8000km, Với các loại Bugi cao cấp như Iridium thì chạy được 3v. Lọc gió thì nên thay định kỳ khoảng 1 vạn km. Cần thay lọc gió chính hãng. Bugi thì nên sử dụng IRIDIUM của Denso hoặc NGK. Nhằm tiết kiệm nhiên liệu Honda VN cho phun xăng ít, hòa khí loãng, bugi loại này có lửa khỏe sẽ giúp đốt hòa khí tốt hơn, công suất động cơ đều và ổn định hơn.

6️⃣ Trong khi sử dụng thì có nhiều xe bị rung giật, hoặc bị gào, Sh VN 125 sẽ gặp vấn đề này nhiều hơn. Đây không phải bệnh mà là bản chất của xe, nếu xe rung giật nhiều thì phần lớn các trường hợp đều xử lý được một cách đơn giản, không mất nhiều chi phí.

7️⃣ Đi xe không nên để hết kiệt xăng, vì như vậy ảnh hưởng đến tuổi thọ bơm xăng.

8️⃣ Dây curoa không nên để quá rão sẽ làm giảm hiệu suất truyền động của bộ côn, khuyến cáo Honda là 2,4v km thì thay dây curoa. Nếu chạy nội thành hay tắc đường thì có thể phải thay sớm hơn.

Nếu có điều gì chưa rõ xin hỏi trực tiếp, inbox hoặc gọi trực tiếp: 0️⃣9️⃣8️⃣9️⃣4️⃣3️⃣9️⃣9️⃣1️⃣1️⃣ Trần Hiếu.

Trả lời